Hành trình từ thiện miền Trung của Tôn Nam Kim

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest

Để đến với bà con nghèo và các trường học miền Trung bị thiệt hại sau bão lũ, Tôn Nam Kim đã chia nhiều nhánh đi cứu trợ với tổng số tiền hỗ trợ bằng tiền mặt và tôn lợp gần 1 tỷ đồng.
Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là Hà Tĩnh gồm Trường Tiểu học-THCS Phan Đình Giót và Trường Mẫu giáo Mầm non xã Thạch Lưu. Cô Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng trường Phan Đình Giót cho biết đợt lũ lụt xảy ra vừa qua đã khiến 23 phòng học ở tầng 1 bị ngập sâu hơn 1 mét. Khoảng 80% học sinh của trường đều có nhà bị ngập sâu. Bàn ghế gỗ ép hư hại rất nhiều”. Với số tiền Tôn Nam Kim hỗ trợ cho trường có lẽ góp thêm chút ít cho việc tái thiết lại trường lớp sau lũ.
Vào Quảng Bình, đoàn đến trao tiền hỗ trợ cho Trường tiểu học số 2 Phong Thủy và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh nằm ngay vùng rốn lũ Lệ Thủy, nơi có cổng trường cao 5 mét ngập gần đến nóc. Thầy hiệu trưởng cho biết, bàn ghế ngập toàn diện, các em học sinh nhà bị ngập toàn bộ, vừa mới đi học trở lại trong muôn vàn thiếu thốn.

image

Bà Nguyễn Thị Bích Nhi, Chủ tịch Công đoàn Tôn Nam Kim trao biểu trưng số tiền hỗ trợ cho thầy Nguyễn Hải Dương – Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Phong Thủy (Quảng Bình).

Chúng tôi lên vùng cao Khe Sanh – Quảng Trị đến hỗ trợ điểm trường Pa Nho thuộc Trường Tiểu học số 1 thị trấn Khe Sanh, Trường mầm non xã Gio Châu (H.Gio Linh) và 3 cô giáo gia đình bị thiệt hại nặng nề trong lũ.
Cũng trong hành trình thiện nguyện này, Tôn Nam Kim đến tận nhà thăm một số gia đình bị thiệt hại nặng, gặp khó khăn ở các xã Lộc Thủy, Phong Thủy (H.Lệ Thủy) và xã Trung Hải (H.Gio Linh), trao tặng từ 5 – gần 20 triệu đồng mỗi hộ.

image 1

Tôn Nam Kim tặng 4000 m tôn hỗ trợ đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Ngãi.

Ở một nhánh đi hỗ trợ khác, Tôn Nam Kim đã kịp tặng 4000 m tôn, trị giá 400 triệu đồng cho đồng bào vùng bão Quảng Ngãi tại 2 huyện Mộ Đức và Nghĩa Hành. Cùng với chuyến đi của chúng tôi với tổng số tiền 530 triệu đồng do cán bộ công nhân viên đóng góp từ lời kêu gọi vận động của BCH Công đoàn công ty, tổng cộng Tôn Nam Kim đã hỗ trợ đồng bào miền Trung 930 triệu đồng. Đó là nghĩa tình trong mỗi một thành viên công ty khi thấy đồng bào hoạn nạn.

Công ty cổ phần thép Nam Kim
Lô A1, Đường Đ2, KCN Đồng An 2, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
T. (+84)274 3748 848 | F. (+84)274 3748 868
Email: info@namkimgroup.vn

Văn phòng đại diện
Phòng 802, Lầu 8, Tòa nhà Hà Đô Airport, 02 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM
T. (+84)283 6204 829
Email: info@namkimgroup.vn